Đường dẫn truy cập

Ông Chavez: Venezuela sẽ đình chỉ quan hệ ngoại giao với Colombia


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết ông đình chỉ các quan hệ ngoại giao với chính phủ Colombia sau khi Bogota ngưng việc để ông làm điều giải cho cho cuộc thương thuyết về con tin với các phiến quân Colombia.

Hôm qua, ông Chavez cho biết ông không còn tin tưởng người nào trong chính phủ Colombia. Ông Chavez tố cáo Tổng thống Alvaro Uribe làm bỉ mặt Venezuela trong khi ông đang vận động để đưa Colombia vào con đường hòa bình.

Lên tiếng trước một cử tọa tại Colombia hôm qua, ông Uribe đã phản bác rằng ông Chavez cho người ta cái cảm tưởng rằng ông ta chẳng quan tâm gì đến nền hòa bình tại Colombia.

Thứ tư tuần rồi, ông Uribe tuyên bố vai trò của ông Chavez bị đình chỉ vì ông này đã vi phạm cam kết là không nói chuyện trực tiếp với tướng Mario Montoya, người đứng đầu các lực lượng vũ trang của Colombia.

Nhà lãnh đạo Venezuela cho biết ông tiếp xúc với tướng Montoya để thu thập thông tin liên quan đến 45 con tin đang bị các lực lượng cách mạng vũ trang Colombia cầm giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG