Đường dẫn truy cập

Colombia công bố băng video các con tin bị phiến quân cầm giữ


Chính phủ Colombia vừa công bố một đoạn băng video của những con tin đang bị quân phiến loạn bắt giữ, trong đó có 3 người Mỹ và cựu ứng cử viên tổng thống Ingrid Betancourt. Đoạn băng được thu hình cách đây khoảng 1 tháng.

Giới chức Colombia nói rằng đoạn băng được tịch thu từ 3 người bị nghi ngờ là thành viên của Lực lượng Vũ trang Giải phóng Colombia, tức FARC.

Đoạn băng này là những hình ảnh đầu tiên kể từ năm 2003, chứng tỏ rằng những con tin có thể vẫn còn sống.

FARC muốn trao đổi bà Betancourt và những người Mỹ để đổi lấy những phiến quân đang bị cầm tù. Tuy nhiên, Colombia gần đây đã đình chỉ vai trò trung gian của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez trong các cuộc đàm phán để mưu tìm tự do cho các con tin.

Bà Betancourt bị bắt cóc vào năm 2002 trong khi đang đi vận động tranh cử. Ba người Mỹ bị bắt cóc 1 năm sau đó sau khi máy bay của họ bị rơi trong khi đang làm nhiệm vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG