Đường dẫn truy cập

Tuyển thủ bóng đá Iraq đến Úc xin tị nạn


Ba cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Iraq và một trợ lý huấn luyện viên đã xin tị nạn tại Úc sau trận đấu giữa đội tuyển Iraq và Úc trong khuôn khổ tranh vé dự Olympic 2008.

Sau trận thua Úc 0-2 hồi tuần trước, ba cầu thủ: Ali Abbas, Ali Mansour và Ali Khidhayyir, đã không trở lại nơi tập trung của đội tuyển để chuẩn bị về nước. Sau đó, trợ lý huấn luyện viên Saadi Toma đã gọi điện thoại thông báo cho các quan chức đội tuyển Iraq rằng ông và ba cầu thủ vừa nêu sẽ ở lại để tìm cách xin tị nạn tại Úc.

Cả bốn thành viên thể thao Iraq này đều có chiếu khán nhập cảnh Úc 3 tháng, có nghĩa là họ vẫn còn thời gian ở lại Úc để tìm cách xin được tị nạn.

Cơ quan quản lý bóng đá Iraq nói rằng việc thiếu ba cầu thủ này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tranh vé dự Olympic vào năm tới của Iraq, và họ cũng chỉ trích bốn thành viên này là 'không trung thành với đất nước'.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG