Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ rút 5,000 binh sĩ khỏi Iraq


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ cho hay tình hình an ninh cải thiện tại Iraq sẽ cho phép triệt thoái khoảng 5,000 binh sĩ Mỹ vào tháng tới – đây là sự hạ giảm toàn bộ quân số lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu có sự gia tăng quân số của lực lượng Hoa Kỳ hồi đầu năm nay.

Một phát ngôn viên quân đội hôm qua cho biết một biệt đoàn bộ binh đã hoạt động trong tỉnh Diyala sẽ trở về nước, và các lực lựơng khác đã có mặt Iraq sẽ được tái bố trí trong tỉnh này.

Các giới chức Hoa Kỳ từng cho biết họ có thể triệt thoái khoảng 20,000 binh sĩ trước tháng 7 sang năm nếu tình hình an ninh ở Iraq cho phép.

Trong các vụ bạo động hôm nay, cảnh sát Iraq cho hay một quả bom xe phát nổ gần một khu y tế ở Baghdad làm 9 người thiệt mạng và ít nhất 30 người bị thương.

Ở các nơi khác trong thủ đô, giới hữu trách nói rằng một quả bom, dường như nhắm vào một đội tuần tra cảnh sát, làm ít nhất 2 thường dân bị thương.

Bạo động đã giảm bớt đáng kể tại Iraq trong mấy tháng vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG