Đường dẫn truy cập

Hamas lên án quyết định dự hội nghị hòa bình Trung Ðông của các nước Ả rập


Nhóm tranh đấu bạo động Hamas của Palestine lên án quyết định của các nước Ả Rập, sẽ tham dự hội nghị hòa bình Trung Đông diễn ra vào tuần tới.

Các quan chức Hamas nói rằng quyết định này là một cú sốc đối với người Palestine vì nó tạo cơ hội cho các mối quan hệ bình thường giữa các nước Ả Rập và Israel và điều này chỉ phục vụ cho quyền lợi của Israel và Hoa Kỳ.

Trong khi đó, người phát ngôn của Israel ông Mark Regev nói rằng quyết định tham dự hội nghị của các nước Ả Rập là một khích lệ đối với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas và giúp đẩy mạnh tiến trình vãn hồi hòa bình Trung Đông.

Nhóm Hamas đã chiếm quyền kiểm soát dải Gaza từ tháng 6 sau khi đánh bại các lực lượng của ông Abbas trong một cuộc giao tranh ác liệt giữa hai phe.

Hôm thứ sáu, các Bộ Trưởng Ngoại Giao của Liên Đoàn Ả Rập mở một cuộc họp tại Cairo và đã quyết định sẽ dự hội nghị hòa bình Trung Đông tại thành phố Annapolis của Hoa Kỳ vào thứ ba tới đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG