Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Sharif sẽ sớm trở về Pakistan


Các nhà lãnh đạo phe đối lập tại Pakistan nói rằng, cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif đang sống lưu vong sẽ trở về Pakistan trong vòng ít ngày nữa.

Một phát ngôn viên của Liên Đoàn Hồi Giáo Pakistan của ông Sharif nói rằng không biết là ông Sharif có trở về trước khi hết hạn đăng ký ứng cử viên cuộc bầu cử quốc hội vào Thứ Hai tới hay không.

Ông nói thêm rằng ông Sharif đã mở cuộc họp giã từ quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi ngày hôm nay.

Ông Sharif đã từng chỉ trích việc tuyên bố tình trạng khẩn trương của Tổng Thống Pervez Musharraf, và ông đã kêu gọi nhân dân Pakistan đứng lên chống lại Tổng Thống Musharraf.

Tướng Musharraf đã lật đổ ông Sharif năm 1999 trong một cuộc đảo chính. Ông bị kết án tù chung thân nhưng Tướng Musharraf đã cho phép ông đi sống lưu vong theo một thoả thuận trong đó ông hứa ở bên ngoài Pakistan trong 10 năm.

Ông Sharif đã trở về nước hồi tháng Chín vừa qua nhưng đã bị trục xuất.

Hôm qua, Tòa Án Tối Cao mới được bổ nhiệm của Pakistan, với các thẩm phán do Tổng Thống Musharraf chọn, đã bác bỏ khiếu tố cuối cùng đối với thắng lợi của Tướng Musharraf trong cuộc bầu cử hồi tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG