Đường dẫn truy cập

Bầu cử tổng thống Libăng lại bị trì hoãn


Cuộc bầu cử Tổng Thống Libăng ngày hôm nay đã được hoãn lại tới ngày 30 tháng 11 vì các phe phái chính trị kình chống nhau chưa đạt được thoả thuận về một ứng cử viên.

Libăng có thể sẽ bị lún sâu thêm vào cuộc khủng hoảng chính trị khi nhiệm kỳ của Tổng Thống Emile Lahoud thân Syria chấm dứt vào lúc nửa đêm hôm nay.

Việc không bầu được kịp thời một Tân Tổng Thống có thể dẫn tới một khoảng trống quyền lực, hoặc hai chính phủ kình địch nhau tranh giành quyền kiểm soát tương tự như tình hình vào lúc cuối cuộc nội chiến tại Libăng từ năm 1975 tới năm 1990.

Phiên họp của quốc hội để bầu một vị Tổng Thống đã bị hoãn lại năm lần để cho liên hiệp các đảng thân Tây Phương đương quyền và đảng đối lập thân Sirya, do tổ chức Hezbollah lãnh đạo, có thêm thời gian để tìm một ứng cử viên được sự đồng thuận giữa các phe phái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG