Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Siniora trấn an nhân dân Libăng


Thủ tướng Li băng thân Tây phương, ông Fuad Siniora đang tìm cách trấn an nhân dân Li băng rằng không có mối đe dọa bạo động, sau sự ra đi của đối thủ của ông là Tổng thống Emile Lahoud thân Syria, mà chưa có người kế nhiệm.

Hôm nay, ông Siniora tuyên bố chính phủ của ông sẽ tiếp tục hoạt động theo như hiến pháp đã định. Ông nói thêm rằng mục đích chính của chính phủ là hoàn thành tiến trình bầu cử tổng thống.

Quốc hội Li băng một lần nữa đã không bổ nhiệm được một vị nguyên thủ quốc gia mới hồi hôm qua. Trước khi rời chức, ông Lahoud đã ban bố tình trạng khẩn trương và ra lệnh cho quân đội phụ trách vấn đề an ninh đất nước.

Ông đã từ chức nguyên thủ quốc gia vào nửa đêm thứ sáu, khi nhiệm kỳ của ông đáo hạn.

Ông Siniora nói rằng không cần đến tình trạng khẩn trương ở Li băng, và ông nhấn mạnh rằng quân đội sẽ tiếp tục tuần hành trên đường phố để duy trì an ninh.

Chưa có tin về bạo động ở thủ đô Beirut.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG