Đường dẫn truy cập

IAEA: Iran cần làm sáng tỏ thêm về chương trình hạt nhân


Người đứng đầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng, Iran đã hợp tác nhiều hơn trong việc chia sẻ thông tin về chương trình hạt nhân của họ, nhưng cũng nói rằng, Iran cần làm sáng tỏ những phương diện khác nữa về những thành tích trong lãnh vực hạt nhân của họ.

Ông Mohammed ElBaradei đã nói như vậy trong cuộc họp của 35 thành viên ban giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế bắt đầu ngày hôm nay tại Vienna để thảo luận về tham vọng hạt nhân của Iran.

Các thành viên này sẽ xem xét bản phúc trình của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đưa ra hồi tuần trước cho rằng Iran đã có tiến bộ đáng kể trong việc tiết lộ chi tiết về những chương trình hạt nhân của họ.

Nhưng phúc trình này cũng nói rằng: chính phủ Iran vẫn tiếp tục không đếm xỉa tới những đòi hỏi của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là nước này phải ngưng những hoạt động tinh luyện uranium, một tiến trình có thể sử dụng để chế tạo võ khí hạt nhân.

Ở bên ngoài cuộc họp ngày hôm nay, đặc sứ của Iran tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Ali Asghar Soltanieh, lên tiếng phản đối việc Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tiếp tục những nỗ lực để trừng phạt Iran vì chương trình hạt nhân của họ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG