Đường dẫn truy cập

Iran, EU sẽ họp vào tuần tới


Cơ quan truyền thông của Iran loan tin rằng tuần tới trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Iran sẽ họp với một quan chức hàng đầu của Liên Hiệp Châu Âu để thảo luận về chương trình hạt nhân của Tehran.

Tuy nhiên, tại trụ sở của Liên Hiệp Âu Châu ở Brussel, chưa có xác nhận về bất cứ một cuộc họp nào như vậy.

Truyền thông của Iran trích lời phó trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran, Javad Vaeedi, nói rằng các cuộc đàm phán giữa trưởng đoàn của Iran Saeed Jalili và ủy viên đặc trách chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu Javier Solana sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 11 tại London.

Hôm thứ tư, Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã gạt bỏ việc Iran sẽ có bất cứ nhượng bộ nào đối với phương Tây về chương trình hạt nhân.

Trong bài diễn văn đọc tại thành phố Ardabil ở miền bắc Iran, ông Ahmadinejad nói rằng nếu Iran đưa ra thậm chí là một nhân nhượng nhỏ về hạt nhân, các cường quốc phương Tây sau đó sẽ đưa ra những lời đe dọa và mưu tìm sự nhượng bộ thêm nữa.

Cuối tháng này, ông Solana sẽ báo cáo với các cường quốc về việc Iran có sẵn sàng thực hiện việc đình chỉ chương trình nâng cấp uranium mà những nước này yêu cầu hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG