Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran loại bỏ khả năng nhượng bộ về vấn đề hạt nhân


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã loại bỏ khả năng nhượng bộ các nước tay về vấn đề chương trình hạt nhân của nước ông.

Trong bài diễn văn đọc ngày hôm nay tại thành phố Ardabil ở miền bắc, ông Ahmadinejad nói rằng chỉ cần Iran nhượng bộ chút đỉnh về vấn đề hạt nhân thì các cường quốc Tây phương cũng sẽ thừa cơ để đe dọa và đòi nhượng bộ thêm.

Các giới chức Iran cho biết họ vẫn sẵn sàng thảo luận với Liên hiệp Âu Châu để tìm cách giải tỏa những nghi vấn về tham vọng hạt nhân của Iran.

Ủy viên chính sách đối ngoại Liên hiệp Âu Châu Javier Solana nói rằng ông có thể gặp các nhà thương thuyết hạt nhân của Iran trong tuần này, nhưng ông nói thêm rằng Tehran chưa đề nghị ngày giờ.

Ông Solana cho biết tuần sau thì khó lòng để ông họp với phía Iran vì ông phải dự hội nghị ở Mỹ về hòa bình Trung Đông.

Theo lịch trình đã được ấn định, ông Solana sẽ báo cáo cho các cường quốc thế giới trước cuối tháng này về việc Iran có sẵn lòng chấp nhận đòi hỏi ngưng tinh luyện uranium hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG