Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi gặp người trung gian của chính phủ Miến Điện


Giới chức tại Miến Điện cho hay nhà lãnh đạo đối lập đang bị giam giữ Aung San Suu Kyi đã gặp gỡ với một người trung gian của chính phủ Miến Điện. Đây là nỗ lực mới nhất để thúc đẩy quá trình hoà giải chính trị trong đất nước do quân đội cai trị này.

Các giới chức cho biết nhà lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi đã được đưa từ nhà đến một nhà khách chính phủ, nơi bà gặp gỡ ông Aung Kyi, một thành viên cấp cao của chính phủ quân nhân Miến Điện, người được chỉ định làm trung gian giữa chính phủ và bà Aung San Suu Kyi.

Cuộc gặp gỡ kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ 3 kể từ khi ông Aung Kyi được chỉ định làm người trung gian vào lúc mà các nhà lãnh đạo khu vực chuẩn bị đối chất Miến Điện về vụ đàn áp đẫm máu những người biểu tình phản đối chính phủ và ủng hộ dân chủ hồi tháng 9.

Những cường quốc thế giới đã hối thúc Miến Điện thả các tù nhân chính trị và mở một cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG