Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ kêu gọi thế giới hành động về vấn đề trái đất nóng dần


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki moon thúc giục cộng đồng quốc tế hành động tích cực hơn nữa để chống lại tình trạng trái đất nóng dần lên, sau khi một phúc trình mới cảnh báo rằng các hoạt động của con người có thể dẫn đến sự thay đổi khí hậu đột ngột và không thể đảo ngược được.

Ông Ban Ki moon nói với các đại biểu tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc trong thành phố Valencia của Tây Ban Nha rằng không còn thời giờ để lãng phí trong việc giải quyết các mối đe dọa phát sinh từ tình trạng khí hậu thay đổi.

Ông nói rằng phúc trình của Liên Hiệp Quốc do Ủy Ban Liên Chính Phủ Nghiên Cứu Về Khí Hậu Thay Đổi công bố hôm thứ bảy cho thấy là có những phương cách cụ thể và khả thi để giải quyết vấn đề này. Ủy ban này đã được trao giải Nobel Hòa Bình năm nay.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói rằng phúc trình cũng tạo điều kiện để hội nghị về khí hậu thay đổi sắp diễn ra ở Indonesia có thể đạt được một bước đột phá.

Ủy viên đặc trách về môi trường của Liên Hiệp Châu Âu Stavros Dimas nói rằng những phát hiện được ghi nhận trong phúc trình gần như đưa ra một cảnh báo rõ ràng rằng thế giới phải hành động nhanh trong việc giảm các khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhằm ngăn chận tình trạng khí hậu thay đổi có thể lên đến những mức độ rất tai hại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG