Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ lạc quan về phúc trình mới về hiện tượng khí hậu thay đổi


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cho biết, một bản phúc trình mới về hiện tượng khí hậu thay đổi đã tạo được điều kiện cho sự khai thông thật sự trong những cuộc đàm phán sắp tới ở Indonesia.

Hôm nay, ông Ban Ki-moon đã ca ngợi các phái đoàn tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc ở Valencia, Tây Ban Nha, vì đã đạt được đồng thuận về các biện pháp để ngăn chặn hiện tượng khí hậu thay đổi trên thế giới do con người gây ra.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói rằng, thông điệp được đưa ra trong bản phúc trình này là những mối đe dọa gây ra bởi hiện tượng thay đổi khí hậu là có thật và có phương cách khả thi để đối phó với những mối đe dọa này.

Tại hội nghị vừa kể, các khoa học gia đến từ 140 nước đã đạt được thoả thuận về bản tóm tắt dài 20 trang về những dữ liệu khoa học cảnh báo rằng những hoạt động của con người có thể dẫn tới hiện tượng khí hậu thay đổi bất ngờ và không thể đảo ngược được.

Các khoa học gia nói rằng tình trạng tăng nhiệt trên trái đất và các thay đổi khác có thể dẫn tới các đợt khí nóng, hạn hán, bão lốc nhiệt đới, cùng sự thiếu hụt lương thực và nước uống.

Thoả thuận đạt được ngày hôm qua này đòi hỏi chính phủ các nước thi hành những chính sách nhằm ngăn chặn khí thải gây hiệu ứng nhà kính là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng nhiệt trên toàn cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG