Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: Thế giới đang đứng trước một 'tai họa'


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki moon nói rằng sau khi ông chứng kiến ảnh hưởng của tình trạng khí hậu thay đổi ở Nam Cực, ông tin rằng thế giới đang đứng trước 'tai họa'.

Ông Ban Ki moon đã đi bằng phi cơ đến một căn cứ không quân của Chile ở Nam Cực hôm thứ sáu để dự một buổi thuyết trình với các nhà khoa học.

Ông cũng đã đi thị sát băng sơn nổi tiếng Collins Glaciers, và đến thăm các trung tâm nghiên cứu Nam Cực của Uruguay và Nam Triều Tiên - ông Ban là một người Nam Triều Tiên.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói với các phóng viên báo chí rằng các tảng băng ở Nam Cực đang tan nhanh hơn là chúng ta tưởng, và rằng thế giới cần phải cùng hành động nhằm giải quyết tình trạng khí hậu thay đổi.

Ông Ban Ki moon là nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc đầu tiên đi thăm chính thức Nam Cực. Ông đã đưa việc giải quyết tình trạng khí hậu thay đổi lên hàng ưu tiên trong nhiệm kỳ 5 năm của ông.

Các nhà khoa học nói rằng các băng sơn và các lớp băng ở Nam Cực đang tan do tình trạng tăng nhiệt toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG