Đường dẫn truy cập

Tổng thống Chilê thăm các khu vực bị động đất tàn phá


Tổng Thống Chilê, bà Michelle Bachelet đã đến thăm các thị trấn ở miền Bắc vừa bị động đất làm thiệt mạng 2 người, làm bị thương hơn 100 người và làm hàng ngàn người mất nhà. Trong ngày thứ Năm, vẫn còn những cơn hậu chấn.

Tổng Thống Bachelet đã động viên các nạn nhân tại Tocopilla, thành phố cảng hướng về Thái Bình Dương. Bà hứa hẹn chính phủ sẽ tài trợ để xây dựng lại nhà cửa và cơ sở hạ tầng.

Thành phố Tocopilla và thị trấn Maria Elena ở kế bên đã bị thiệt hại nặng nhất trong trận động đất hôm thứ Tư, đo được 7,7 trên máy đo địa chấn Ritchter. Số nhà hư hại khoảng mấy ngàn và số người phải dời chỗ ở vào khoảng 15,000.

Điện, nước và đường dây điện thoại vẫn chưa có, vì thế, mạng lưới điện thoại di động đã bị quá tải.

Các cơn hậu địa chấn trong ngày thứ năm có lúc đo được 6,8, và có lúc đo được 6,2. Thiệt hại của các cơn hậu địa chấn này chưa được kiểm kê.

Chính quyền đã lập những bệnh viện dã chiến và những nơi tạm trú; trong lúc các toán cứu trợ lo phân phát thức ăn, nước uống và thuốc men.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG