Đường dẫn truy cập

Cựu thủ lãnh Khmer Ðỏ Ieng Sary và vợ phủ nhận mọi cáo buộc


Một cặp vợ chồng có thời đã là các giới chức của chế độ Khmer Đỏ tại Kampuchia đã phủ nhận những cáo trạng chống lại họ của tòa án xét xử tội diệt chủng được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn đưa ra vì vai trò của họ trong chính phủ của chế độ tàn bạo này.

Cựu Bộ Trưởng ngoại giao Ieng Sary và vợ ông là bà Ieng Thirith, một cựu Bộ Trưởng xã hội, bị bắt giữ hôm thứ Hai tuần này với những cáo trạng chống nhân loại và tội ác chiến tranh.

Hôm qua, hai nhân vật này đã ra trước tòa trong phiên xử để xác định xem liệu họ có sẽ bị giam giữ trước khi vụ xét xử hay không.

Hồ sơ của tòa án công bố ngày hôm nay, cho biết, ông Ieng Sary đã gọi những cáo trạng chống lại ông là 'không thể chấp nhận được', và nói rằng ông muốn biết sự thật về điều ông gọi là 'một trang sử đen tối trong lịch sử nước ông'.

Ông cũng bày tỏ mối e ngại bị chết đói trong tù. Phe Khmer Đỏ cai trị Kampuchia từ năm 1975 tới năm 1979, đã bị quy trách nhiệm về những cái chết của gần hai triệu người, mà đa số chết vì bị bắt làm việc quá sức, bị đói hoặc bị sát hại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG