Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pháp nói không nhượng bộ trước các cuộc đình công


Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố sẽ không nhượng bộ trong việc thực thi các kế hoạch cải cách của ông, trong bối cảnh các công nhân ngành vận chuyển tiến hành một cuộc đình công lớn.

Nhà lãnh đạo Pháp đã đưa ra lời tuyên bố trước Nghị Viện Châu Âu tại Strasbourg vài giờ đồng hồ trước khi công nhân ngành vận chuyển công cộng của Pháp khởi sự cuộc đình công để phản đối các biện pháp cải cách kinh tế.

Các biện pháp này bao gồm việc loại bỏ quyền được hưởng hưu bổng đặc biệt, cho phép một số công nhân được nghỉ hưu sớm.

Cuộc đình công có thể kéo dài trong nhiều ngày, và người ta dự kiến nó sẽ làm tê liệt các tuyến đường xe lửa ra ngoài thủ đô. Nhân viên của các công ty điện và khí đốt có thể cũng sẽ tham gia vào cuộc đình công.

Hàng chục trường trên khắp nước Pháp đã đóng cửa trong khi sinh viên phản đối một đề nghị cải cách các luật lệ tài trợ cho giáo dục cấp cao hơn.

Năm 1995 các cuộc đình công đã khiến Tổng Thống Jacques Chirac rút lại các biện pháp cải cách. Lần này, các cuộc thăm dò công luận cho thấy đa số dân chúng đứng về phía Tổng Thống Sarkozy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG