Đường dẫn truy cập

Ðình công ở Pháp qua tới ngày thứ nhì


Ngày hôm nay, những người đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng ở Pháp phải đối phó với ngày thứ nhì cuộc đình công của những công nhân giao thông, vào lúc các công đoàn chống lại kế hoạch cải tổ của Tổng thống Nicolas Sarkozy.

Tổng thống Pháp nói rằng ông muốn các cuộc đình công chấm dứt bây giờ và đề nghị đàm phán với công đoàn. Nhưng công nhân vẫn tiếp tục đình công qua ngày hôm nay, và đang bỏ phiếu hàng ngày để xem có tiếp tục đình công hay không.

Đường phố ở Paris bị tắc nghẽn bởi những người đi bộ, đi xe đạp đi làm vào lúc chỉ có chưa đầy 1/3 các chuyến xe điện ngầm ở Paris là hoạt động. Dịch vụ hỏa xa quốc gia đã bị gián đoạn và một số dịch vụ xe lửa trong khu vực đã hoàn toàn phải đóng cửa.

Đây là lần thứ nhì những nhân viên giao thông đình công trong chưa đầy 1 tháng. Ông Sarkozy người được bầu làm tổng thống Pháp hồi tháng 5 đã hứa sẽ khôi phục nền kinh tế Pháp và cải tổ hệ thống trợ cấp đã lỗi thời của Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG