Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ tường trình về Miến Ðiện trong lúc bắt bớ vẫn tiếp diễn


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc Ibrahim Gambari đã tường trình với các thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về chuyến viếng thăm Miến Điện mới đây của ông, trong khi nhà cầm quyền quân sự tại nước này vẫn tiếp tục bắt giam các nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng.

Sau khi được ông Gambari tường trình qua điện thoại hôm thứ Hai, ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon nói rằng ông hy vọng là các nỗ lực của Đặc Sứ Gambari sẽ dẫn đến một cuộc đối thoại có ý nghĩa.

Tuy nhiên, nhà cầm quyền quân sự Miến Điện vẫn tiếp tục giam giữ những người bất đồng chính kiến hàng đầu tại nước này.

Theo tin từ những người bất đồng chính kiến hôm thứ Ba thì nhà chức trách Miến Điện đã bắt giữ một nhà sư từng tích cực tham gia những cuộc biểu tình đòi dân chủ bị đàn áp thẳng tay trong tháng 9.

Ngoài ra có tin nói rằng nhà chức trách Miến Điện cũng đã bắt giữ một nhà tranh đấu tích cực cho quyền lao động là bà Su Nu Nway.

Tin tức về những vụ bắt bớ đã được tiết lộ trong khi một đặc sứ về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đang điều tra về số người bị thiệt mạng trong vụ đàn áp những người biểu tình hồi tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG