Đường dẫn truy cập

Miến Điện bắt giam bà Su Su Nway


Ngày hôm nay, cảnh sát ở Miến Điện đã bắt giam một nhà hoạt động về quyền lao động nổi tiếng, trong lúc một đặc sứ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đang có mặt ở Miến Điện để điều tra về vụ đàn áp đẫm máu đối với những người biểu tình chống chính phủ.

Các nguồn tin cho các hãng thông tấn nước ngoài biết rằng bà Su Su Nway, người lãnh đạo một cuộc biểu tình phản đối việc chính phủ tăng giá dầu hồi tháng 8, đã bị bắt trong khi đang dán những truyền đơn chống chính phủ.

Bà bị bắt đúng vào lúc đặc sứ về nhân quyền của LHQ Paulo Sergio Pinhero chuẩn bị gặp những bộ trưởng trong nội các của Miến Điện tại thủ đô hẻo lánh Naypyidaw.

Ông Pinhero bắt đầu chuyến thăm kéo dài 5 ngày đến Miến Điện vào hôm chủ nhật. Đây là chuyến đi đầu tiên của ông đến Miến Điện kể từ năm 2003.

Đặc sứ LHQ về vấn đề Miến Điện, ông Ibrahim Gambari, đang chuẩn bị thuyết trình cho Hội đồng Bảo An LHQ về chuyến viếng thăm gần đây của ông đến Miến Điện và những nỗ lực của ông để điều giải giữa lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi đang bị giam giữ, và những nhà lãnh đạo chính quyền quân nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG