Đường dẫn truy cập

Mỹ chuẩn bị đón lễ Cựu Chiến Binh


Dân chúng ở Mỹ đang chuẩn bị đón ngày lễ Cựu Chiến Binh, và cũng là ngày đánh dấu 25 năm khánh thành Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam trong thủ đô Washington một đài tưởng niệm gây ấn tượng và thu hút rất nhiều khách đến thăm.

Đài tưởng niệm thường được gọi là Bức Tường mà tên của hơn 58,000 người Mỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam được khắc trên mặt tường đá đen bóng loáng.

Các cựu chiến binh và thân nhân đến đó để tìm tên của những người thân hay của người mà họ biết. Tuần này, những người tình nguyện đã bắt đầu xướng tên của mỗi một người khắc trên bức tường theo thứ tự ngày mà họ qua đời.

Một buổi lễ đặt vòng hoa vinh danh các quân nhân đã hy sinh sẽ diễn ra tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, gần thủ đô Washington vào hôm nay.

Trong bài diễn văn đọc vào thứ bảy hàng tuần trên đài phát thanh, Tổng Thống Bush nói rằng nhân dân Mỹ nhớ ơn tất cả các nam nữ quân nhân phục vụ trong Quân Đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG