Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói không có ý định sản xuất uranium tinh chế cao


Nhật báo The Washington Post cho hay, Bắc Triều Tiên đang tìm cách chứng tỏ rằng họ không bao giờ có ý định sản xuất chất uranium tinh chế cao để chế tạo võ khí hạt nhân.

Hôm nay, báo The Washington Post trích thuật lời một giới chức Hoa Kỳ không nêu danh tánh nói rằng, Bắc Triều Tiên đã cho phép các chuyên gia hạt nhân của Hoa Kỳ xem xét các thiết bị và hồ sơ để phản bác lại những tuyên bố của Hoa Kỳ.

Chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc Bắc Triều Tiên là có một chương trình tinh chế uranium thêm vào với những vật liệu có gốc plutonium mà họ đã sử dụng để chế tạo một võ khí hạt nhân được thí nghiệm hồi tháng 10 năm 2006.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên chưa đưa ra nhận định chình thức nào về bài báo được đăng trên tờ Washington Post này.

Nhật báo vừa kể nói rằng, những nỗ lực hiện nay của Bắc Triều Tiên là để thuyết phục Hoa Kỳ bãi bỏ các biện pháp chế tài khi chính phủ Bình Nhưỡng kê khai đầy đủ về chương trình hạt nhân của họ.

Hy vọng rằng những kê khai do hiệp định quốc tế về giải giới quy định này sẽ được đưa ra trong vòng từ một tới hai tuần lễ nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG