Đường dẫn truy cập

Phe Hổ Tamil để tang thủ lãnh chính trị Thamilselvan


Các phiến quân Hổ Tamil tại Sri Lanka đã tuyên bố để tang 3 ngày sau khi nhà lãnh đạo cánh chính trị của họ bị thiệt mạng trong một cuộc không kích của quân đội chính phủ ngày hôm qua.

Hôm qua, Tổ chức Giải Phóng Hổ Tamil Eelam nói rằng, Thiếu Tướng S.P. Thamilselvan và năm người khác bị thiệt mạng trong cuộc tấn công nhắm vào cuộc họp của các nhà lãnh đạo phiến quân tại quận Kilinochchi ở miền Bắc Sri Lanka.

Phát ngôn viên của phiến quân, ông Rasiah Ilanthirayan nói rằng, tang lễ của ông Thamilselvan được định cử hành vào Thứ Hai tuần tới.

Ông Thamilselvan là thành viên cao cấp nhất của Tổ chức Giải Phóng Hổ Tamil Eelam bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của quân đội chính phủ.

Các phiến quân Hổ Tamil đã chỉ định giới chức cảnh sát trưởng của họ là ông P.Nadeson là người kế nhiệm ông Thamilselvan.

Ông Thamilselvan lãnh đạo cánh chính trị của tổ chức phiến quân này và là trưởng đoàn thương thuyết của họ trong cuộc hòa đàm với chính phủ Sri Lanka hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG