Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh chính trị Hổ Tamil thiệt mạng trong một vụ không kích


Người đứng đầu cánh chính trị và cũng là khuôn mặt công cộng của của tổ chức phiến quân Hổ Tamil đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại miền Bắc Sri Lanka.

Tổ chức Giải Phóng Hổ Tamil Eelam nói rằng, Thiếu Tướng S.P Thamilselvan thiệt mạng ngày hôm nay trong một cuộc không kích nhắm vào một cuộc họp của các thủ lãnh phiến quân tại quận Kilinochchi ở miền Bắc Sri Lanka.

Ông Thamilselvan là thành viên cao cấp nhất của Tổ chức Giải Phóng Hổ Tamil Eelam bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công của quân đội chính phủ. Hôm nay, tổ chức phiến quân Hổ Tamil đã truy tặng nhà lãnh đạo này quân hàm cao nhất là Thiếu Tướng.

Ông Thamilselvan lãnh đạo cánh chính trị của tổ chức phiến quân này và là thương thuyết gia trưởng của tổ chức Hổ Tamil trong các cuộc hòa đàm với chính phủ Sri Lanka hồi năm ngoái.

Ông là người liên lạc của tổ chức phiến quân với thế giới bên ngoài, vì nhà lãnh đạo của tổ chức phiến quân này, ông Velupillai Prabhakaran hiếm khi xuất hiện trước công chúng trong mấy năm gần đây.

Cũng có 5 phiến quân khác thiệt mạng trong cuộc không kích ngày hôm nay của quân đội Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG