Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Sri Lanka hạ sát 7 phiến quân Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho biết binh sĩ vừa hạ sát ít nhất 7 phiến quân Hổ Tamil trong những cuộc giao tranh ở khu vực phía bắc Sri Lanka.

Giới chức quân đội nói có 10 binh sĩ của họ bị thương trong các trận giao tranh tại quận Mannar và Vavuniya hồi sớm hôm nay.

Quân đội còn cho biết máy bay chiến đấu đã thả bom và làm hư hại nặng các trại huấn luyện của quân phiến loạn tại bắc bộ quận Mullaithivu.

Chưa có bình luận nào từ phía các phiến quân về tuyên bố của chính phủ. Hôm qua, chính phủ Sri Lanka rút lại các quy định về việc kiểm duyệt các bài tường thuật về chiến tranh, vài giờ sau khi Tổng thống Mahinda Rajapaksa thông báo các quy định này để đáp lại những lo ngại về những tường thuật không chính xác của các cơ quan truyền thông.

Tuần trước, chính phủ đã đóng cửa một đài phát thanh địa phương do Hệ thống ABC địa phương sở hữu, sau khi các giới chức cáo buộc đài này phát thanh sai về một cuộc tấn công của Hổ Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG