Đường dẫn truy cập

Giao tranh dữ dội tại miền tây Afghanistan


Nhà chức trách Afghanistan cho hay, giao tranh dữ dội đã diễn ra giữa các phần tử tranh đấu Taleban với các binh sĩ của liên minh NATO và Afghanistan tại tỉnh Farah ở miền Tây nước họ.

Các giới chức trong vùng nói rằng, có nhiều chiến binh Taleban và hai cảnh sát viên thiệt mạng trong cuộc giao tranh bắt đầu tối hôm Thứ Hai khi một số đông đảo các phần tử nổi dậy chiếm quyền kiểm soát quận Gulistan.

Các giới chức này cho biết, giao tranh tại Gulistan vẫn tiếp diễn cho tới ngày hôm nay khi lực lượng do liên minh NATO lãnh đạo và các binh sĩ Afghanistan tung ra một cuộc tấn công nhắm tái chiếm quyền kiểm soát khu vực này.

Các phần tử tranh đấu cũng đã chiếm được quận Bakwa trong khu vực kế cận khiến hằng trăm cư dân phải chạy đi lánh nạn.

Tại các nơi khác, trong tỉnh Nangarhar ở miền Đông lực lượng liên minh cho biết, có 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em trong cuộc tấn công vào một khu nhà bị nghi là chứa chấp các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG