Đường dẫn truy cập

Cư dân miền nam Afghanistan bỏ nhà chạy nạn


Nhiều dân làng ở miền nam Afghanistan đã phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong lúc các binh sĩ chính phủ và lực lượng liên minh giao tranh để giành quyền kiểm soát quận Arghandab ở tỉnh Kandahar.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar cho biết dân chúng bỏ chạy vì nhà cửa của họ bị các chiến binh Taleban chiếm cứ. Ông cho biết ít nhất 50 phần tử hiếu chiến bị hạ sát và 25 người bị thương trong 3 ngày giao tranh. Có tin cho hay: 3 cảnh sát viên và một binh sĩ Afghanistan bị thiệt mạng.

Các giới chức địa phương nói rằng: cuộc hành quân được phát động sau khi phe Taleban chiếm cứ vài chốt kiểm soát trong khu vực vừa kể, sau cái chết của một lãnh tụ bộ tộc thân chính phủ.

Trước khi qua đời vì bệnh tim cách đây hai tuần, Mulla Naquibullah đã ngăn không cho các phần tử hiếu chiến hoạt động trong quận Arghandab.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG