Đường dẫn truy cập

Căn cứ cảnh sát Iraq ở Baquba bị tấn công


Các giới chức Iraq cho hay, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại một căn cứ của cảnh sát trong thành phố Baquba, làm ít nhất 27 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

Kẻ đánh bom thực hiện cuộc tấn công này khi các cảnh sát viên mới được tuyển mộ tụ tập trong một buổi tập huấn tại một căn cứ ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Baquba là thủ phủ của tỉnh Diyala, nơi dân bộ tộc người Sunni và các phần tử tranh đấu Hồi Giáo tham gia với quân đội Iraq và Hoa Kỳ trong các cuộc giao tranh với mạng lưới al-Qaida trong những tháng mới đây.

10 nhà lãnh đạo bộ tộc từ Diyala bị bắt cóc hôm Chủ Nhật vừa rồi sau khi họ hội họp với các giới chức chính phủ tại Baghdad.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, quân đội Hoa Kỳ đã chuyển giao nhiệm vụ duy trì an ninh tại tỉnh Karbala mà đa số dân là người Hồi Giáo Shia cho gới hữu trách Iraq.

Karbala là tỉnh thứ 18 của Iraq được đặt dưới quyền kiểm soát an ninh của chính phủ nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG