Đường dẫn truy cập

Nửa triệu người phải sơ tán trong vụ cháy rừng ở California


Các nhân viên cứu hỏa tại khắp miền Tây Hoa Kỳ đang vật lộn sang tới ngày thứ tư liên tiếp để khống chế các vụ cháy rừng dữ dội tại miền Nam California.

Các vụ cháy rừng này đã tàn phá hoặc gây hư hại cho ít nhất 1,500 ngôi nhà và những cao ốc, và thiêu rụi hơn 120,000 hecta đất từ thành phố Los Angeles ở miền Bắc tới khu vực biên giới Mexico ở phía Nam thành phố San Diego khiến hơn nửa triệu người phải di tản.

Thống đốc tiểu bang California, Arnold Schwarzenegger, cho biết, ít nhất đã có 68,000 ngôi nhà vẫn còn có nguy cơ bị tàn phá, và hơn 6,000 nhân viên cứu hỏa đang hoạt động tại tuyến đầu của vụ cháy rừng này.

Các giới chức địa phương nói rằng, những vụ cháy rừng này đã khiến tài nguyên của họ đã bị cạn kiệt. Tổng Thống Bush đã ngỏ lời chia buồn với những người phải rời bỏ nhà cửa để di tản.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng, gió giật lên tới 100 kilomét/giờ bắt đầu giảm bớt cường độ ngày hôm nay.

Nhà chức trách hy vọng rằng, nhiệt độ thấp hơn và không khí ẩm hơn ngày hôm nay sẽ khiến công tác cứu hỏa được dễ dàng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG