Đường dẫn truy cập

Cháy rừng dữ dội tàn phá miền nam California


Hàng trăm ngàn người đã được sơ tán khỏi nhà cửa của họ ở miền Nam California trong khi hơn 11 đám cháy rừng tiếp tục tàn phá một số khu vực thuộc tiểu bang California nằm ven bờ Thái Bình Dương.

Chỉ riêng tại San Diego, gần 250 ngàn người đã được sơ tán. Trong số những người được sơ tán có các bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, và một số tù nhân.

Các đám cháy, được gió tiếp sức, đã làm thiệt mạng 1 người và gây thương thích cho hàng chục người khác.

Ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 40 ngàn hecta rừng chạy từ Sandiego ở gần biên giới Mexicô đến Malibu, gần thành phố Los Angeles. Hơn 100 nhân viên cứu hỏa đang tiếp tục chiến đấu chống các đám cháy.

Hôm Chủ Nhật, Thống Đốc bang California Arnold Schwarzenegger tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 7 quận hạt trong tiểu bang.

Tuyên bố này cho phép Văn Phòng các Dịch Vụ Khẩn Cấp tiểu bang được điều động nhân lực, thiết bị và các phương tiện khác vào công tác chữa cháy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG