Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ đi thăm bang California bị cháy rừng tàn phá


Tòa Bạch Ốc cho biết là Tổng Thống Bush sẽ đi thăm bang California vào thứ năm này, nơi vừa xảy ra các đám cháy thiêu rụi ít nhất 121,000 hecta trong các khu vực nằm giữa thành phố Los Angeles và San Diego.

Bà Dana Perino, người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng Thống Bush muốn tận mắt nhìn thấy những thiệt hại và các nỗ lực ứng phó trong tình trạng khẩn cấp cũng như gặp gỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận cháy.

Trước đó, ông đã cho phép liên bang trợ giúp cho 7 quận hạt bị thiệt hại nghiêm trọng.

Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Michael Chertoff và người điều hành cơ quan Quản Lý Tình Trạng Khẩn Cấp David Paulison đã đến thăm khu vực này hôm thứ ba.

Thống Đốc bang California Arnold Schwarzenegger nói rằng các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia trong vùng biên giới California và Mexico đã được điều động đến để giúp dân chúng di tản và chữa cháy.

Các bang kế cận đã gửi vật lực và nhân lực đến giúp đỡ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG