Đường dẫn truy cập

Bà Bhutto xem xét việc áp dụng công nghệ cao để vận động chính trị


Cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto tuyên bố bà đang cứu xét một giải pháp áp dụng công nghệ cao trong cuộc vận động chính trị của bà để tránh những vụ bạo động tập thể, sau khi xảy ra vụ tấn công gây chết người nhắm vào đoàn xe của bà hồi tuần trước.

Trong một bài xã luận trên nhật báo The Wall Street Journal hôm nay bà Bhutto cho biết bà đang cứu xét đến việc tuần hành thực sự của quần chúng và vận động qua điện thoại để tránh những cuộc tụ tập đông người như đã diễn ra hôm thứ năm tuần rồi, khi xảy ra một vụ tấn công làm thiệt mạng gần 140 người.

Mặt khác thì nhà cựu lãnh đạo Pakistan cho biết các thành phần trong chính phủ có thể đã liên can tới vụ tấn công tuần rồi, bà nói rằng hình như nhà chức trách đang dấu diếm một điều gì vì Bộ trưởng Nội vụ Aftab Sherpao đã bác bỏ việc bà kêu gọi các chuyên gia quốc tế giúp mở cuộc điều tra.

Bà Bhutto không đưa ra bằng chứng vững chắc nào cho lời cáo buộc của bà.

Hôm qua, chính phủ Pakistan đề nghị cấm chỉ các cuộc tuần hành đông người vì lý do an ninh nhưng các đảng đối lập đã bác bỏ kế hoạch này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG