Đường dẫn truy cập

Anh muốn áp đặt thêm biện pháp trừng phạt Iran


Thủ tướng Anh Gordon Brown cho biết chính phủ của ông sẽ tìm cách áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.

Nhà lãnh đạo Anh đưa ra phát biểu vừa kể tại London hôm nay sau khi hội đàm với Thủ tướng Israel Ehud Olmert.

Israel đã vận động để áp đặt các biện pháp trừng phạt gắt gao hơn đối với Teheran vì họ đã từ chối không ngưng chương trình tinh chế uranium.

Ông Brown lên tiếng trước khi thương thuyết gia mới về hạt nhân của Iran Saeed Jalili và người tiền nhiệm của ông, Ali Larijani, họp với trưởng ban đối ngoại của Liên hiệp Âu Châu Javier Solana tại thủ đô Rome của Ý để thảo luận về chương trình hạt nhân của Tehran.

Ông Larijani đã từ chức hôm thứ bảy, nhưng vẫn còn là thành viên của Hội đồng an ninh quốc gia Iran trong tư cách là đại diện của lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei, là người đưa ra quyết định chung cuộc về mọi chính sách của Iran.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã rút ngắn chuyến công du dài 2 ngày của ông đến Armenia để quay về nước hôm nay.

Phát ngôn viên của Tổng thống Armenia Viktor Sogomonian cho biết hành động này của ông Ahmadinejad là do các diễn biến bất ngờ trong nước. Nhưng ông không cho biết chi tiết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG