Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao các nước Châu Âu đến Libăng


Bộ Trưởng ngoại giao các nước Pháp, Ý và Tây Ban Nha đang có mặt tại Libăng ngày hôm nay để kêu gọi các phe phái kình địch nhau thỏa thuận về việc bầu cử một Tổng Thống mới như là một bước tiến tới việc phá vỡ tình trạng bế tắc chính trị kéo dài đã từ lâu.

Chuyến viếng thăm một ngày của các bộ trưởng ngoại giao Bernard Kouchner của Pháp, Massimo D’Alema của Ý, Miguel Angel Moratinos của Tây Ban Nha đã diễn ra ba ngày trước cuộc bầu cử quốc hội Libăng là một bước nữa để tiến tới việc chọn một Tổng Thống mới.

Các vị bộ trưởng ngoại giao này sẽ họp với các nhà lãnh đạo chính trị đối lập cũng như thân chính phủ.

Một khóa họp quốc hội vào tháng Chín đã bị hoãn lại vì những bất đồng ý kiến giữa đảng đương quyền chống Syria và phe đối lập thân Syria do tổ chức Hezbollah cầm đầu, và e rằng cuộc họp vào thứ Ba tới cũng sẽ thất bại.

Một số người sợ rằng nếu tình trạng bế tắc tiếp tục cuối cùng có thể đi tới tình trạng là Libăng có hai chính phủ kình địch nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG