Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hứa trợ giúp thêm cho Liberia


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hứa sẽ giúp đỡ thêm cho Liberia trong khi nước này đang tiếp tục các nỗ lực phục hồi sau hơn 1 thập niên nội chiến.

Tổng Thống Bush đã phát biểu như trên tiếp theo sau những cuộc thảo luận tại Tòa Bạch Ốc với Tổng Thống Liberia bà Ellen Johnson Sirleaf. Ông Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ ủng hộ việc quốc tế xóa nợ cho Liberia cũng như các nỗ lực nhằm cung cấp các dịch vụ về giáo dục và y tế tại Liberia.

Tổng Thống Bush cũng cam kết sẽ làm việc với Liberia để loại trừ tận gốc bệnh sốt rét tại nước này, và nói rằng Đoàn Hòa Bình của Hoa Kỳ sẽ quay trở lại Liberia.

Bà Sirleaf đã ngỏ lời cám ơn Tổng Thống Bush về những trợ giúp của Hoa Kỳ trong các chương trình phục hồi kinh tế và các hạ tầng cơ sở tại Liberia.

Đây là lần thứ ba mà Tổng Thống Bush đã họp với bà Sirleaf tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi bà nhậm chức Tổng Thống Liberia vào tháng Giêng năm 2006

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG