Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush gặp tổng thống Liberia tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Bush đã hội kiến với Tổng thống Liberia, bà Ellen Johnson Sirleaf tại Tòa Bạch Ốc.

Tòa Bạch Ốc cho hay hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc hợp tác trong các lãnh vực: giáo dục, thương mại, an ninh, tái thiết nền kinh tế Liberia, và việc giảm nợ.

Phát biểu với các ký giả sau cuộc hội đàm với Tổng thống Liberia hôm nay, Tổng thống Bush ca ngợi những nỗ lực của bà Sirleaf trong việc xây dựng lại hệ thống giáo dục trong nước sau hơn một thập kỷ nội chiến.

Tổng thống Bush cũng đã cam kết hợp tác với Liberia để giúp nước này đẩy lùi căn bệnh sốt rét, và ông cũng nói thêm rằng tổ chức Peace Corps của Hoa kỳ sẽ trở lại nước này.

Bà Sirleaf cảm ơn Tổng thống Bush về sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho các chương trình kinh tế và tái thiết cơ sở hạ tầng ở Liberia.

Đây là lần thứ ba Tổng thống Bush hội kiến bà Sirleaf tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi bà lên nhậm chức hồi tháng giêng năm 2006.

Tổng thống Bush đã nhiều lần ca ngợi Tổng thống Liberia trong việc điều hành sự chuyển đổi sang nền dân chủ ở Liberia một cách tương đối êm thấm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG