Đường dẫn truy cập

Nghi can lạm dụng tình dục trẻ em bị bắt ở Thái Lan


Cảnh sát Thái lan đã bắt được người đàn ông Canada bị nghi là thủ phạm của những vụ xâm hại tính dục nhiều bé trai ở Việt Nam và Kăm Pu Chia. Bản tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Bangkok cho biết: nghi can Christopher Neil, 32 tuổi, đã bị bắt hôm thứ sáu ở tỉnh Nakhon Ratchasima trong vùng đông bắc Thái lan sau khi giới hữu trách Bangkok ban hành lệnh tróc nã toàn quốc.

Giới hữu trách cho biết: nghi can Neil -- từng dạy tiếng Anh ở Nam Triều Tiên, Việt Nam và Thái lan, đã bị bắt sau khi nơi ẩn náu của y bị phát hiện qua việc truy tầm hồ sơ điện thoại di động của bạn trai của đương sự -- một thiếu niên Thái lan 25 tuổi ở vùng biển du lịch Pattaya.

Cảnh sát Thái lan đã ra lệnh tróc nã Christopher Neil hôm thứ năm, một tuần sau khi nghi can này bỏ trốn khỏi Nam Triều Tiên sau khi hai thiếu niên Thái lan tố cáo với nhà chức trách là Neil đã mua dâm với các em khi các em chỉ có 9 tuổi và 14 tuổi. Nếu bị tòa xét là có tội, bị cáo này có thể phải lãnh án 20 năm tù.

Phó Tổng Giám đốc cảnh sát quốc gia Thái lan, ông Wongkot Maneerin cho biết báo chí biết rằng nghi can này sẽ bị truy tố ở Thái lan trước, nhưng có thể sẽ được dẫn độ về Canada sau khi đã thụ án xong.

Trong khi đó, giới hữu trách Việt Nam và Kăm Pu Chia cho biết họ cũng muốn thẩm vấn nghi can này.

Nhân viên công lực của nhiều nước đã truy lùng Christopher Neil từ ba năm qua sau khi cảnh sát Đức phát giác những bức hình trên internet cho thấy đối tượng này xâm hại tính dục 12 bé trai ở Việt Nam và Kăm Pu Chia.

Khuôn mặt của thủ phạm trong các bức hình đó đã được làm mờ bằng kỹ thuật số, nhưng các chuyên gia chính phủ đã giải mã được gương mặt của y hồi đầu tháng này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG