Đường dẫn truy cập

Có phải Châu Á là 'thiên đường' cho những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em? 


Vụ một người Canada tên Christopher Paul Neil đang bị ráo riết truy tầm tại Thái Lan vì tội lạm dụng thân xác của hàng trăm trẻ thơ ở Việt Nam và Kampuchia, đã đưa phái viên AP tại Bangkok tới chỗ phải đặt câu hỏi là tại sao những kẻ bịnh hoạn như thế lại chọn các nước Á Châu để thi hành tội ác?

Và câu trả lời, theo bài viết này, là vì hệ thống thi hành luật pháp tại vài nước Á Châu quá thối nát, trong xã hội thì vẫn còn nhiều khu dân cư quá nghèo và lại có những tập thể gồm những kẻ ác tương tự vẫn giúp cho những tội phạm đó có chỗ nương thân.

Bài của phái viên AP nhắc lại là cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol đã phát động cuộc truy lùng khắp thế giới để cố bắt giữ Christopher Paul Neil và hiện đang tập trung vào Thái Lan sau khi phát hiện đương sự đã từ Nam Triều Tiên đến Bangkok.

Tuy nhiên, hành động của Neil chỉ là một phần của các hoạt động buôn người mà theo tin ghi nhận thì 'có liên hệ tới cả mấy trăm ngàn trẻ thơ nam nữ phục vụ tại các ổ điếm tại Kampuchia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam'.

Một trường hợp tương tự đã được phái viên AP nhắc lại là trường hợp cựu ca sĩ nhạc rock người Anh tên Gary Glitter, bị tuyên án 3 năm tù hồi năm ngoái vì tội lạm dụng 2 bé gái Việt Nam. Theo người viết thì án tù 3 năm tuyên cho Glitter là ngắn hơn 9 năm so với án tối đa mà anh ta có thể lãnh là 12 năm.

Về Christopher Paul Neil thì một bản tin khác, cũng của AP, cho biết dựa theo tuyên bố của các cấp chỉ huy cảnh sát Thái Lan là lần nầy thì y sẽ khó thoát.

Bản tin còn thêm là nếu bị bắt thì người đàn ông Canada 32 tuổi - từng là thầy giáo dạy tiếng Anh ở mấy nước Á Châu, chưa kể đã từng đóng vai tu sĩ chuyên khuyên răn trẻ thơ ở Canada - có thể sẽ bị trục xuất về Canada để ra tòa vì luật pháp bài trừ đĩ điếm của quốc gia nầy cho phép truy tố các tội tà dâm của công dân cho dẫu họ phạm tội ở nước ngoài.

Tuy nhiên ước muốn đó của cảnh sát Canada cũng sẽ có vấn đề vì chính thức thì Canada không có các thoả hiệp dẫn độ với Việt Nam, Kampuchia và Thái Lan. Ngoài ra thì ngay đến chuyện tìm cho ra đương sự cũng không phải dễ.

Một bản tin của tờ 'The Times' ghi là chính Neil đã khoe trên mạng về chuyện y đã qua mặt cảnh sát Thái Lan và Việt Nam không mấy khó khăn, và có vẻ còn muốn trêu ngươi các giới hữu trách khi vẽ đường, bằng một chương trình hẳn hoi, cho những người sử dụng máy vi tính biết cách tẩy xoá hữu hiệu các hồ sơ dâm ô trên máy của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG