Đường dẫn truy cập

Ba ngân hàng chính loan báo kế hoạch giúp giải quyết vấn đề nợ xấu


Trong một quyết định nhằm làm tăng thêm sự tin tưởng vào các thị trường tài chính đang gặp nhiều khó khăn, 3 ngân hàng lớn của Mỹ đã loan báo một kế hoạch nhằm giúp thổi một luồng sinh khí mới vào hệ thống tín dụng.

Các ngân hàng Bank of America, Citigroup, và JPMorgan Chase đã phổ biến một bản thông cáo chung hôm thứ Hai nói rằng 3 ngân hàng này đã đồng ý khởi sự một ngân khoản lên đến 100 tỉ đô la để giúp trang trải những khoản nợ được gọi là đang gặp nhiều khó khăn vốn đã tăng mạnh trong năm nay sau khi những con nợ không thể trả đúng hạn những khoản tiền vay vối lãi suất điều chỉnh khi lãi suất này lên cao.

Quỹ cũng sẽ sẵn sàng cho vay đối với những người vay tiền có tín dụng tốt nhưng đã bị từ chối vì cuộc khủng hoảng mới đây về vấn đề thanh toán nợ nần trên thị trường địa ốc.

Hôm thứ Hai, Bộ Tài Chính Hoa Kỳ phổ biến một bản tuyên bố nói rằng Bộ này hoan nghênh kế hoạch của các ngân hàng này.

Theo các nhà phân tích thì mặc dù kế hoạch này là một khởi đầu tốt đẹp nhưng vẫn còn cần đến hơn 200 tỉ đôla nữa mới có thể giúp giải quyết những khoản nợ xấu còn lại trong tương lai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG