Đường dẫn truy cập

ADB cho Việt Nam vay 15 triệu đôla để phát triển các khu vực nghèo khó


Ngân Hàng Phát Triển Á Châu sẽ cho Việt Nam vay 15 triệu dollars để góp phần phát triển các khu vực nghèo khổ ở Việt Nam để giúp các địa phương đó bắt kịp đà phát triển kinh tế chung cho cả nước.

Một thông cáo của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu cho biết rằng Việt Nam muốn giảm tỉ lệ nghèo khổ xuống chỉ còn 10% trước năm 2010 sau khi đã thành công trong cố gắng giảm tỉ lệ đó xuống chỉ còn 20% trong tổng dân số.

Hồi năm 1993, tỉ lệ nghèo khổ ở Việt Nam là 58% dân số cả nước. Tuy rằng trong vòng 10 năm qua, nền kinh tế của Việt Nam đã phát triển rất mạnh; nhưng tỉ lệ dân nghèo ở nhiều vùng thuộc bắc và trung bộ vẫn trên 30%. Đây cũng là những vùng sinh cư của 57% người nghèo ở Việt Nam.

Mục đích của khoản tiền mà Ngân hàng Phát Triển Á Châu cho Việt Nam vay lần nầy là để cải tiến phẩm chất giáo dục, giúp người nghèo hưởng được các dịch vụ y tế và giúp thêm nhiều người nữa sở hữu ruộng đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG