Đường dẫn truy cập

Nhà văn Anh Doris Lessing đoạt giải Nobel Văn Chương 2007


Nhà văn Anh Doris Lessing đã đoạt giải Nobel Văn Chương năm 2007. Viện Hàn Lâm Thụy Điển, khi loan báo giải thưởng này ngày hôm nay tại Stockholm, đã ca ngợi nhà văn Anh 87 tuổi này về việc bà đã phơi bày những kinh nghiệm của phụ nữ.

Viện Hàn Lâm này gọi tác phẩm của bà là có viễn kiến và nói rằng, bà đã chọn đề tài về một nền văn minh bị chia cắt để khảo sát kỹ lưỡng.

Viện Hàn Lâm Thụy Điển đề cập tới cuốn tiểu thuyết 'Golden Notebook' của bà Lessing xuất bản năm 1962 như là một sự đột phá.

Viện này nói rằng phong trào phụ nữ được đề cập tới trong tác phẩm này như là một tác phẩm tiên phong trình bày được 'cái nhìn của thế kỷ thứ 20 về quan hệ giữa nam và nữ'.

Các tác phẩm khác của bà gồm có 'The Summer Before Dark' xuất bản năm 1973, và 'The Fifth Child' xuất bản năm 1988.

Bà Lessing, sinh ra trong một gia đình người Anh ở Iran thời hiện đại, là nhà văn Anh thứ nhì đoạt giải Nobbel văn chương trong vòng ba năm qua.

Nhà văn Anh Harold Pinter đã đoạt giải này năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG