Đường dẫn truy cập

Giải Nobel Vật lý 2007 về tay hai khoa học gia người Đức và Pháp


Giải Nobel Vật lý 2007 đã được trao tặng cho hai khoa học gia người Đức và người Pháp về công trình trong lãnh vực công nghệ nano.

Ông Albert Fert - người Pháp, và ông Peter Gruenberg - người Đức, được tôn vinh vì đã tìm ra một kỹ thuật giúp cho người sử dụng computer có thể tồn trữ trong đĩa cứng một số lượng dữ liệu rất lớn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Viện Hàn Lâm Khoa học Thụy điển đã loan báo giải thưởng này ngày hôm nay ở Stockholm. Họ nói rằng khám phá của hai nhà khoa học này có thể được xem là 'một trong những ứng dụng thực sự đầu tiên của lãnh vực công nghệ nano đầy hứa hẹn'.

Hai nhà nghiên cứu này sẽ chia nhau giải thưởng bằng tiềm mặt trị giá 1 triệu rưỡi đôla.

Hôm qua, giải Nobel Y khoa đã được trao cho hai khoa học gia người Mỹ và một khoa học gia người Anh để tôn vinh đóng góp của họ trong kỹ thuật sửa đổi gien của loài chuột để nghiên cứu về sức khỏe và bệnh tật của con người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG