Đường dẫn truy cập

Ba khoa học gia được trao giải Nobel Y Học 2007


Giải Nobel về Y học năm nay sẽ được 3 khoa học gia chia nhau nhờ những phát minh mới của họ trong công cuộc nghiên cứu về sự sửa đổi gien của loài chuột.

Giải Nobel Y học trị giá 1 triệu 500 ngàn đôla được trao cho hai nhà khoa học Mỹ Mario Capecchi và Oliver Smithies và ông Martin Evans, một khoa học gia người Anh.

Giáo sư Christer Bethsholtz thuộc học viện Karolinska tại thủ đô Stockholm của Thụy Ðiển loan báo tên các khoa hoc gia được trao tặng giải thưởng và cho biết 3 khoa học gia vừa kể được vinh danh về nghiên cứu của họ đối với hoạt động gọi là nhắm mục tiêu vào gien ở loài chuột.

Kỹ thuật này giúp các nhà khoa học nghiên cứu về chức năng của gien và khả năng tách rời, thay đổi,và phục hồi các gien tác động như thế nào tới sức khỏe và bệnh tật bằng cách sử dụng các phôi tế bào gốc.

Giải Nobel Y học được loan báo hôm nay là giải đầu tiên trong 6 giải được loan báo trong vài ngày tới đây.

Giải Nobel Vật lý sẽ được loan báo vào ngày mai, sau đó là các giải Nobel Hóa học, Văn chương và Kinh tế.

Giải Nobel Hòa bình, một giải thưởng đầy uy tín, sẽ được loan báo trong ngày thứ Sáu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG