Đường dẫn truy cập

Tưởng niệm 1 năm ngày phóng viên Nga Politkovskaya bị ám sát


Một cuộc mít tinh tưởng niệm ký giả Anna Politkovskaya của Nga bị sát hại cách đây đúng 1 năm, đã bắt đầu dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ ở trung tâm thủ đô Matxcơva.

Ban tổ chức mít tinh cho hay hàng ngàn người biểu tình đã tụ tập đòi chính quyền giải quyết vụ sát hại ký giả chuyên viết phóng sự điều tra này.

Trong số những người bảo trợ cuộc mít tinh có đảng Liên đoàn Dân chủ Nhân dân do cựu thủ tướng Mikhail Kasyanov lãnh đạo.

Hôm qua, cảnh sát Nga đã tạm giữ 5 người nước ngoài hoạt động cho nhân quyền đến Nga để quan sát ngày giỗ đầu của bà Anna Politskovskaya.

Các nhà hoạt động bị tạm giữ hồi hôm qua là người Anh, người Tây Ban Nha và người Đức. Họ cho biết họ đã bị cảnh sát quy tội vi phạm tình trạng di trú của họ.

Bà Politskovskaya bị ám sát ngày 7 tháng 10 năm 2006. Bà đã viết những thiên phóng sự về các tội ác chiến tranh tại Chechnya, và công khai chỉ trích tổng thống Vladimir Putin của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG