Đường dẫn truy cập

Tưởng niệm 1 năm ngày phóng viên Nga Politkovskaya bị ám sát


Một cuộc mít tinh tưởng niệm ký giả Anna Politkovskaya của Nga bị sát hại cách đây đúng 1 năm, đã bắt đầu dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ ở trung tâm thủ đô Matxcơva.

Ban tổ chức mít tinh cho hay hàng ngàn người biểu tình đã tụ tập đòi chính quyền giải quyết vụ sát hại ký giả chuyên viết phóng sự điều tra này.

Trong số những người bảo trợ cuộc mít tinh có đảng Liên đoàn Dân chủ Nhân dân do cựu thủ tướng Mikhail Kasyanov lãnh đạo.

Hôm qua, cảnh sát Nga đã tạm giữ 5 người nước ngoài hoạt động cho nhân quyền đến Nga để quan sát ngày giỗ đầu của bà Anna Politskovskaya.

Các nhà hoạt động bị tạm giữ hồi hôm qua là người Anh, người Tây Ban Nha và người Đức. Họ cho biết họ đã bị cảnh sát quy tội vi phạm tình trạng di trú của họ.

Bà Politskovskaya bị ám sát ngày 7 tháng 10 năm 2006. Bà đã viết những thiên phóng sự về các tội ác chiến tranh tại Chechnya, và công khai chỉ trích tổng thống Vladimir Putin của Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG