Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf thắng lớn


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã giành được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ bảy, tuy nhiên ông vẫn còn phải chờ quyết định của Tòa Án Tối Cao mới có thể chính thức tiếp tục giữ chức vụ này thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Các giới chức phụ trách bầu cử cho biết Tướng Musharraf đã chiếm được 252 phiếu trên 257 phiếu bầu của đại biểu quốc hội, và ông cũng thắng tại 3 trong số 4 viện lập pháp tỉnh.

Trong khi tuyên bố thắng lợi tại một cuộc họp báo ở thủ đô Islamabad, Tổng Thống Musharraf ngỏ lời cám ơn các đại biểu quốc hội đã bầu cho ông, và kêu gọi các đảng đối lập hãy từ bỏ sự đối đầu về chính trị.

Ông cũng tuyên bố tại cuộc họp báo rằng cuộc chiến đấu chống khủng bố vẫn sẽ tiếp diễn vì lợi ích cho Pakistan, và kêu gọi nhân dân Pakistan đừng nghe theo những lời kêu gọi tham gia đình công và các hoạt động gây rối.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Pakistan chưa thể tuyên bố đắc cử một cách chính thức vì Tòa Án Tối Cao có thể vô hiệu hóa các kết quả bầu cử.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG