Đường dẫn truy cập

Bà Bhutto lạc quan về thỏa thuận chia quyền với tổng thống Musharraf


Cựu thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto cho biết bà lạc quan rằng sẽ đạt được một thoả thuận chia sẻ quyền lực với tổng thống Musharraf.

Bà Bhutto nói với các phóng viên ở London rằng đàm phán vẫn đang tiếp tục tuy nhiên thỏa thuận cuối cùng chưa đạt được.

Bà cũng nói nếu một thỏa thuận đạt được với Tướng Musharraf, đảng của bà sẽ không tham gia với các nhóm đối lập khác trong việc từ chức ở quốc hội.

Bà Bhutto cho biết bà mong đợi nhận được một sắc lệnh trong ngày hôm nay để ân xá cho bà và các chính trị gia khác khỏi những cáo trạng về tội tham nhũng.

Sự ân xá này là một trong nhiều yêu cầu chủ yếu của bà Bhutto, người đã tự đi sống lưu vong cách đây 8 năm để tránh việc bị truy tố.

Sáng sớm hôm nay, chính phủ của tổng thống Musharraf cho biết họ 'lạc quan' về việc có được một bước đột phá trong cuộc đàm phán với vị cựu thủ tướng này.

Đạt được sự ủng hộ của Đảng Nhân dân Pakistan sẽ tạo thêm sự tín nhiệm cho tướng Musharraf để đạt được thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ bảy tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG