Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf chiếm hầu hết phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống


Tổng Thống Pervez Musharraf đã chiếm được hầu hết số phiếu trong cuộc bầu cử Tổng Thống tại Pakistan, nhưng Tòa Án Tối Cao Pakistan vẫn còn có thể bãi bỏ kết quả này.

Trưởng Ban Bầu Cử Pakistan, ông Qasi Muhammad Farooq, đã loan báo rằng Tướng Musharraf chiếm được 252 trong số 257 phiếu trong cuộc bầu cử ngày hôm nay tại quốc hội.

Ba phiếu bị coi là bất hợp lệ, và hai phiếu được bỏ cho đối thủ chính của Tướng Musharraf là thẩm phán hồi hưu Wajihuddin Ahmad.

Đài truyền hình Pakistan đưa tin rằng Tướng Musharraf cũng đã chiếm được hầu hết số phiếu tại ba trong bốn hội đồng tỉnh của Pakistan.

Tuy nhiên, Tổng Thống Musharraf chưa thể được tuyên bố là thắng cử cho tới khi Tòa Án Tối Cao phán quyết về những khiếu tố liên quan tới tính cách hợp lệ của việc Tướng Musharraf ra tái tranh cử trong khi vẫn giữ chức vụ Tư Lệnh quân đội.

Tòa Án Tối Cao sẽ tái tục phiên xử vào ngày 17 tháng 10 này .

Hôm qua, Tướng Musharraf đã ân xá cho cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto và các chính trị gia khác, dọn đường cho một thoả thuận chia quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG