Đường dẫn truy cập

Israel, Palestine tiến hành soạn thảo một tuyên bố chung


Một giới chức Israel nói lãnh đạo Israel và Palestine đã yêu cầu đoàn thương thuyết hai bên khởi sự việc soạn thảo một tuyên bố chung để trình lên một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình Trung Đông trong tháng tới.

Hôm thứ Tư tại Jerusalem, Thủ Tướng Israel Ehud Olmert và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas đã họp bàn về bản tuyên bố chung, kêu gọi thành lập một nhà nước Palestine.

Một người phát ngôn của Thủ Tướng Olmert cho biết hai toán thương thuyết sẽ gặp nhau nhiều lần trong những tuần lễ tới đây để khởi sự công tác này.

Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack nói: Ngoại Trưởng Condoleeza Rice sẽ lên đường sang Trung Đông vào tuần tới để tìm cách rút ngắn những khoảng cách biệt quan điểm giữa hai bên, trước hội nghị Trung Đông mà Hoa Kỳ dự định sẽ chủ trì vào tháng 11 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG