Đường dẫn truy cập

Israel phóng thích thêm 30 tù nhân Palestine


Hôm nay, Israel đã phóng thích khoảng 30 tù nhân người Palestine, một ngày sau khi đã có kế hoạch trả tự do cho họ trở về dải Gaza.

Các giới chức phụ trách nhà tù nói rằng một chiếc xe buýt chở những người đã bị bắt giữ sẽ đến vùng biên giới tiếp giáp Erez vào khoảng 11 giờ, giờ quốc tế.

Các tù nhân này lẽ ra được trả tự do từ hôm qua, nhưng việc phóng thích bị hoãn lại vì Tổng thống Shimon Perez chưa ký lệnh ân xá cho họ. Không đưa ra lời giải thích nào được đưa ra về sự trì hoãn lệnh ân xá này.

Hôm qua, Israel cũng đã phóng thích 57 tù nhân Palestine khác để họ trở lại khu vực Bờ Tây.

Việc phóng thích các tù nhân Palestine là một cử chỉ thiện chí đối với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trước khi ông Abbas gặp Thủ tướng Ehud Olmert của Israel vào ngày mai để thảo luận về một hội nghị hòa bình Trung Đông sắp tới.

Một giới chức cao cấp của phe Fatah ở khu vực Bờ Tây, ông Hussein al-Sheikh nói rằng Israel cần phải phóng thích 11,000 tù nhân Palestine khác hiện đang còn bị giam giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG